Tập trung thi công Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đáp ứng mục tiêu năm 2021

Đó là yêu cầu của Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – ông Phạm Hồng Phương tại cuộc họp sơ kết thực hiện 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2021 - công trình Dự án Nhà máy Thủy điện (NMTĐ) Hòa Bình mở rộng. Cuộc họp diễn ra ngày 2/7, tại Hòa Bình.

Tại cuộc họp, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương ghi nhận những nỗ lực của Ban QLDA Điện 1 và các đơn vị thi công trên công trường trong 6 tháng vừa qua.

Tiến độ chung của dự án trong nửa đầu năm 2021 vẫn còn chậm so với mục tiêu. Những nguyên nhân chính như: phương tiện vận chuyển di chuyển khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh,...

Trong nửa cuối năm, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương yêu cầu toàn công trường tập trung thi công các hạng mục thuộc đường găng. Trong đó, yêu cầu thi công 3 ca liên tục đối với các hạng mục đào hố móng các khu vực cửa lấy nước, nhà máy; tăng cường các thiết bị thi công lớn; có giải pháp đồng bộ để vận chuyển đất đá liên tục, luôn duy trì lượng xe đáp ứng các điều kiện về tải trọng khi tham gia giao thông để đảm bảo cường độ thi công.

Theo Ban QLDA Điện 1, trong 6 tháng vừa qua, công tác thi công đào đất cửa nhận nước đạt 80% kế hoạch; đào đất nhà máy đạt 85% kế hoạch. Công trường đã tổ chức huấn luyện và cấp thẻ về an toàn lao động-vệ sinh lao động cho cán bộ công viên tham gia trên công trường; lắp đặt cọc tiêu, dây phản quang cảnh báo dọc các tuyến đường công vụ, phạm vi có vực sâu (taluy âm) và biển báo nguy hiểm; thực hiện các biện pháp giảm thiểu phát tán bụi trong mặt bằng công trường và trên các tuyến đường vận chuyển đất đá thông qua việc tưới nước thường xuyên dọc tuyến đường, che bạt thùng xe. 

Ban cũng đã ký hợp đồng với các đơn vị để thu gom xử lý rác thải nguy hại; thu gom và xử lý rác thải công nghiệp, sinh hoạt tại các khu phụ trợ lán trại của nhà thầu.

Một số hình ảnh làm việc của đoàn công tác:

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương (đầu tiên, bên phải) trao đổi với lãnh đạo Ban QLDA Điện 1 về tiến độ thi công dự án

Thi công đê quây cửa nhận nước NMTĐ Hòa Bình mở rộng

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương chủ trì cuộc họp sơ kết thực hiện 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2021 - công trình Dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng

Theo EVN

  • 03/07/2021 01:32

Lĩnh vực hoạt động