Phát triển điện mặt trời: Nhìn từ Nhật Bản

  • 09/05/2018

Từ chỗ chú trọng phát triển điện hạt nhân, điện khí và nhiệt điện than, sau thảm họa sóng thần và sự cố Nhà máy Điện hạt nhân Fukushima năm 2011, Chính phủ Nhật Bản đã chuyển hướng sang phát triển năng lượng tái tạo.

Chi tiết ...


Chuyển giao bí quyết công nghệ cho nhà đầu tư điện mặt trời

  • 05/02/2018

Ông Paul English, Giám đốc bộ phận Power Conversion của GE Power khu vực Châu Á cho biết, GE đang tích cực đón đầu làn sóng đầu tư vào lĩnh vực điện mặt trời (ĐMT) và sẵn sàng cung cấp gói giải pháp chủ yếu cho các nhà đầu tư năng lượng mặt trời Việt Nam.

Chi tiết ...


Đánh giá tiềm năng điện mặt trời nối lưới ở Việt Nam

  • 26/01/2018

Hội thảo tổng kết “Đánh giá tiềm năng phát triển dự án điện mặt trời nối lưới quốc gia tại Việt Nam tới năm 2020, tầm nhìn 2030” vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đến từ các Bộ, ngành, địa phương, các nhà đầu tư và đối tác.

Chi tiết ...


Những thông số tưởng không quan trọng nhưng ảnh hưởng tốc độ PC

  • 26/12/2017

Cache CPU, tốc độ vòng quay HDD, xung nhịp và độ trễ RAM, tốc độ bus Mainboard cùng với độ phân giải màn hình tuy có vẻ không quan trọng nhưng lại là các yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu suất chung của hệ thống máy tính.

Chi tiết ...


Loạt giải pháp bảo mật cá nhân Kaspersky 2018 có mặt tại Việt Nam

  • 23/12/2017

Phiên bản mới nhất của Kaspersky Internet Security và Kaspersky Total Security được tích hợp nhiều tính năng bảo mật hơn, hứa hẹn tối ưu hóa khả năng bảo vệ thiết bị của người dùng.

Chi tiết ...


Kaspersky Safe Kids có thêm phiên bản mới

  • 14/12/2017

Không chỉ ngăn chặn những yêu cầu tìm kiếm nguy hiểm trên thiết bị di động của con trẻ, Kaspersky Safe Kids còn cho biết thời gian còn lại để sử dụng máy tính và trẻ cũng có thể xin phép cha mẹ thêm thời gian từ xa.

Chi tiết ...


Phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam: Tiềm năng lớn chưa được khai thác

  • 08/12/2017

Được đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn về phát triển năng lượng tái tạo (NLTT), nhưng đến nay, nguồn năng lượng này ở Việt Nam phát triển chưa tương xứng tiềm năng. Vì sao?

Chi tiết ...


HP bị tố âm thầm cài spyware theo dõi người dùng

  • 29/11/2017

Nếu đang dùng máy tính HP, người dùng tốt nhất nên ‘tìm và diệt’ ngay dịch vụ HP Touchpoint Analytics để vô hiệu tạm thời phần mềm độc hại.

Chi tiết ...


Kaspersky: 2018 sẽ là năm của các mối đe dọa an ninh mạng

  • 18/11/2017

2018 được dự báo sẽ xuất hiện nhiều hơn phần mềm hợp pháp nhiễm mã độc, những cuộc tấn công khó ngăn chặn vì hacker sử dụng các thủ thuật mới, có thể phá vỡ cả những mục tiêu được phòng vệ tốt.

Chi tiết ...


Thay máy biến áp giảm tổn thất điện

  • 31/10/2017

Được sự hỗ trợ kinh phí từ Nhật Bản, từ năm 2016 đến nay, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) đã thay hơn 400 máy biến áp cũ bằng máy biến áp tiết kiệm điện, góp phần bảo vệ môi trường.

Chi tiết ...


Lĩnh vực hoạt động