Sản xuất vật liệu xây dựng không nung từ tro, xỉ nhiệt điện: Cần có chính sách hỗ trợ hợp lý

  • 15/11/2018

Doanh nghiệp sử dụng tro, xỉ nhiệt điện than sẽ đầu tư công nghệ, chất xám, nhưng Nhà nước cũng cần có chính sách hỗ trợ kịp thời, hợp lý, đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển bền vững” - Đó là chia sẻ của ông Kiều Văn Mát, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường, cũng là tâm...

Chi tiết ...


EVN phấn đấu tiêu thụ hết lượng tro, xỉ tại các nhà máy nhiệt điện

  • 14/11/2018

Đó là khẳng định của Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh khi trao đổi với Tạp chí Điện lực về xử lý lượng tro, xỉ tại các nhà máy nhiệt điện than

Chi tiết ...


Phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng (IMIS) tiếp tục được bổ sung chức năng mới

  • 13/11/2018

Ngày 13/11, EVN tổ chức hội nghị truyền hình đến các đơn vị trực thuộc để hướng dẫn sử dụng 2 module mới của Phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng (IMIS) gồm: Module chấm điểm, đánh giá nhà thầu và module Theo dõi thực hiện hợp đồng.

Chi tiết ...


Nhật Bản tái sử dụng hiệu quả hơn 99% tro than nhiệt điện.

  • 09/11/2018

Đây là một trong những thông tin nổi bật từ Hội nghị Tổ công tác về năng lượng than Nhật Bản - Việt Nam lần thứ 2, diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 8 - 9/11, do Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Trung tâm Năng lượng than Nhật Bản (JCOAL) phối hợp tổ chức.

Chi tiết ...


Việt Nam: “Miền đất hứa” phát triển điện gió

  • 17/10/2018

Đó là khẳng định của ông Ti Chee Liang, Chủ tịch Công ty Janakuasa Singgapre, kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Ecotech Trà Vinh, khi trao đổi với phóng viên TCĐL.

Chi tiết ...


Năng lượng tái tạo cho khu vực chưa có điện lưới: Có khả thi

  • 04/10/2018

Để thực hiện thành công điện khí hóa nông thôn, giúp 100% hộ dân được sử dụng điện vào năm 2020, giải pháp đầu tư năng lượng tái tạo không nối lưới cho khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới chưa có điện đang được cộng đồng quan tâm.

Chi tiết ...


Không có dự án gây ô nhiễm nếu công nghệ tốt, kiểm soát tốt

  • 01/08/2018

Nhiều dự án đầu tư trong lĩnh vực nhiệt điện, dệt nhuộm, giấy và bột giấy... đang nhận những cái nhìn thiếu thiện cảm của người dân, thậm chí cả các quan chức địa phương. Thế nhưng điều quan trọng khi đánh giá một dự án đầu tư là vấn đề công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường, chứ không phải là “vừa nghe...

Chi tiết ...


IMIS: Bước đột phá của EVN trong quản lý đầu tư xây dựng

  • 27/06/2018

Với công nghệ hiện đại, tính năng hỗ trợ nghiệp vụ đầy đủ, phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng (IMIS) từ khi được ứng dụng đã làm thay đổi phương thức quản lý các dự án đầu tư xây dựng của EVN. PV Tạp chí Điện lực đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Ngọc Hiển - Phó Giám đốc Công ty Viễn thông Điện lực...

Chi tiết ...


ACCC – một lựa chọn tốt cho các đường dây xây dựng mới và giảm tổn thất

  • 23/06/2018

“Siêu nhẹ”, “dây tổn thất thấp” là những cụm từ được dùng để mô tả đặc tính của dây nhôm lõi composite (ACCC) – loại dây dẫn đang được khuyến khích sử dụng nhằm nâng cao khả năng tải và giảm tổn thất trên toàn hệ thống điện Việt Nam. Vì sao như vậy?

Chi tiết ...


Khởi động xây dựng "Cẩm nang công nghệ sản xuất điện Việt Nam"

  • 07/06/2018

Cẩm nang sẽ cung cấp nhiều thông tin phục vụ dữ liệu đầu vào cho cộng đồng hoạch định chính sách và bên liên quan, trong quá trình xây dựng quy hoạch điện lâu dài cho Việt Nam - đây là mục tiêu xây dựng bộ Cẩm nang công nghệ sản xuất điện Việt Nam, dự kiến ra mắt cuối năm nay.

Chi tiết ...


Lĩnh vực hoạt động