Năng lượng tái tạo cho khu vực chưa có điện lưới: Có khả thi

  • 04/10/2018

Để thực hiện thành công điện khí hóa nông thôn, giúp 100% hộ dân được sử dụng điện vào năm 2020, giải pháp đầu tư năng lượng tái tạo không nối lưới cho khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới chưa có điện đang được cộng đồng quan tâm.

Chi tiết ...


Không có dự án gây ô nhiễm nếu công nghệ tốt, kiểm soát tốt

  • 01/08/2018

Nhiều dự án đầu tư trong lĩnh vực nhiệt điện, dệt nhuộm, giấy và bột giấy... đang nhận những cái nhìn thiếu thiện cảm của người dân, thậm chí cả các quan chức địa phương. Thế nhưng điều quan trọng khi đánh giá một dự án đầu tư là vấn đề công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường, chứ không phải là “vừa nghe...

Chi tiết ...


IMIS: Bước đột phá của EVN trong quản lý đầu tư xây dựng

  • 27/06/2018

Với công nghệ hiện đại, tính năng hỗ trợ nghiệp vụ đầy đủ, phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng (IMIS) từ khi được ứng dụng đã làm thay đổi phương thức quản lý các dự án đầu tư xây dựng của EVN. PV Tạp chí Điện lực đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Ngọc Hiển - Phó Giám đốc Công ty Viễn thông Điện lực...

Chi tiết ...


ACCC – một lựa chọn tốt cho các đường dây xây dựng mới và giảm tổn thất

  • 23/06/2018

“Siêu nhẹ”, “dây tổn thất thấp” là những cụm từ được dùng để mô tả đặc tính của dây nhôm lõi composite (ACCC) – loại dây dẫn đang được khuyến khích sử dụng nhằm nâng cao khả năng tải và giảm tổn thất trên toàn hệ thống điện Việt Nam. Vì sao như vậy?

Chi tiết ...


Khởi động xây dựng "Cẩm nang công nghệ sản xuất điện Việt Nam"

  • 07/06/2018

Cẩm nang sẽ cung cấp nhiều thông tin phục vụ dữ liệu đầu vào cho cộng đồng hoạch định chính sách và bên liên quan, trong quá trình xây dựng quy hoạch điện lâu dài cho Việt Nam - đây là mục tiêu xây dựng bộ Cẩm nang công nghệ sản xuất điện Việt Nam, dự kiến ra mắt cuối năm nay.

Chi tiết ...


Chia sẻ kinh nghiệm phát triển điện gió tại Việt Nam

  • 07/06/2018

Sáng 7/6, Đại sứ quán CHLB Đức, Đại sứ quán Đan Mạch và Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) phối hợp tổ chức Hội thảo về Phát triển diện gió tại Việt Nam, nhằm chia sẻ kinh nghiệm phát triển điện gió tại các quốc gia trên thế giới với Việt Nam.

Chi tiết ...


Việt Nam có nguồn năng lượng tái tạo khổng lồ

  • 20/05/2018

Một phái đoàn gồm 70 doanh nghiệp ngành năng lượng của Vương quốc Anh đã có mặt tại TP.HCM để tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

Chi tiết ...


Phát triển điện mặt trời: Nhìn từ Nhật Bản

  • 09/05/2018

Từ chỗ chú trọng phát triển điện hạt nhân, điện khí và nhiệt điện than, sau thảm họa sóng thần và sự cố Nhà máy Điện hạt nhân Fukushima năm 2011, Chính phủ Nhật Bản đã chuyển hướng sang phát triển năng lượng tái tạo.

Chi tiết ...


Chuyển giao bí quyết công nghệ cho nhà đầu tư điện mặt trời

  • 05/02/2018

Ông Paul English, Giám đốc bộ phận Power Conversion của GE Power khu vực Châu Á cho biết, GE đang tích cực đón đầu làn sóng đầu tư vào lĩnh vực điện mặt trời (ĐMT) và sẵn sàng cung cấp gói giải pháp chủ yếu cho các nhà đầu tư năng lượng mặt trời Việt Nam.

Chi tiết ...


Đánh giá tiềm năng điện mặt trời nối lưới ở Việt Nam

  • 26/01/2018

Hội thảo tổng kết “Đánh giá tiềm năng phát triển dự án điện mặt trời nối lưới quốc gia tại Việt Nam tới năm 2020, tầm nhìn 2030” vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đến từ các Bộ, ngành, địa phương, các nhà đầu tư và đối tác.

Chi tiết ...


Lĩnh vực hoạt động