Trạm biến áp 500kV Nho Quan

Chủ đầu tư:
Loại công trình: Trạm
Loại hình tư vấn:
Vị trí xây dựng, lắp đặt: Tỉnh Ninh Bình
CSLM: 0.00
Điện lượng: 0.00
Công nghệ:

Được đưa vào vận hành năm 2004, Trạm biến áp 500kV Nho Quan luôn đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải khu vực miền Bắc. Do sự phát triển của đất nước, tăng trưởng phụ tải của các địa phương phát triển nhanh chóng do vậy Trạm biến áp 500 kV Nho Quan đã và đang vận hành trong tình trang đầy, quá tải. 

Được biết, Việt Nam là nước duy nhất tại khu vực Đông Nam Á sản xuất thành công loại máy biến áp này. Hiện nay trên thế giới chỉ có một số nước chế tạo máy biến áp 500 kV (Đức, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc) và giá nhập khẩu rất đắt. Trong khi đó, giá thành và chi phí 1 máy biến áp 500 kV trong nước sản xuất luôn thấp hơn 25-30% các máy nhập khẩu cùng loại.

Việc sản xuất máy biến áp 500 kV góp phần đáng kể tiết kiệm cho ngân sách và giảm nhập siêu, tạo thế chủ động về máy biến áp cho ngành điện.Khai mạc triển lãm ảnh Điện lực Việt Nam trong thời kỳ đổi mới

  • 03/07/2015

Ngày 13/1/2014 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp cùng nhà báo Ngọc Hà đã khai mạc triển lãm ảnh “Điện lực Việt Nam trong thời kỳ đổi mới”.

Chi tiết...


Dự án khác