Thủy điện Văn Chấn

Chủ đầu tư:
Loại công trình: Thuỷ điện
Loại hình tư vấn: Khảo sát, Tham gia lập DAĐT, Thiết kế kỹ thuật
Vị trí xây dựng, lắp đặt: Suối Ngòi Thia, tỉnh Yên Bái
CSLM: 246.00
Điện lượng: 57.00
Công nghệ:

Cầu Sơn Lương là hạng mục nằm trong công trình thủy điện Văn Chấn có công suất thiết kế 57 MW, tổ máy số 1 sẽ phát điện lên lưới điện quốc gia vào tháng 6/2011.
 

Ngày 21/2/2010, tại xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, Công ty CP thủy điện Văn Chấn đã thông cầu Sơn Lương và chặn dòng công trình thủy điện Văn Chấn.

Cầu Sơn Lương được đầu tư 32 tỷ đồng với chiều dài 213m, rộng 7m, tải trọng 80 tấn, gồm sáu nhịp bê tông dự ứng lực bắc qua ngòi Thia.
Cầu nối liền mạch giao thông đường ngang từ quốc lộ 32 với các xã vùng cao đặc biệt khó khăn là Sơn Lương, An Lương, Suối Quyền của huyện Văn Chấn và các xã Mỏ Vàng, Đại Sơn của huyện Văn Yên.
Đây là hạng mục nằm trong công trình thủy điện Văn Chấn có công suất thiết kế 57 MW với tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng, tổ máy số 1 sẽ phát điện lên lưới điện quốc gia vào tháng 6/2011.
Việc thông cầu Sơn Lương sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại vùng đặc biệt khó khăn; giúp trẻ em đồng bào các dân tộc vùng cao đến trường thuận lợi trong mùa mưa bão, không còn phải sử dụng bè mảng đi lại như trước.
Tại lễ thông cầu Sơn Lương, các đơn vị thi công và chủ đầu tư đã quyên góp được 800 triệu đồng cho quỹ khuyến học trẻ em nghèo vùng đặc biệt khó khăn của huyện Văn Chấn./.

Dự án khác